Mỹ: Chàng trai chi 1.850 USD mỗi tháng để sống trong tiệm giặt là

Bạn gái cũ của Sampson Dahl đã nghĩ rằng thật "dị hợm" khi phải sống trong một tiệm giặt là cũ giữa thành phố New York. Thế nhưng, bỏ ngoài tai những lời phán xét, Dahl lại nhìn thấy một không gian sống và làm việc đầy tiềm năng.

Sampson Dahl chụp ảnh cùng với tiệm giặt là, nơi hiện anh đang cải tạo thành căn hộ của mình (Ảnh: CNBC Make It)

"Tôi không nghĩ rằng nơi chúng ta sống nhất thiết phải hoàn hảo như những gì chúng ta tưởng tượng ngay từ ban đầu. Không gian sống có thể chưa hoàn thiện nhưng nó sẽ phản ánh được mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời", Dahl tâm sự với CNBC.

Dahl không còn xa lạ gì với việc sống trong các không gian thương mại. Trong quá khứ, anh từng sống trong một nhà kho ở Chicago. Chính vì vậy, anh muốn săn lùng những không gian sống tương tự như vậy và tiếp tục trải nghiệm nhiều hơn.

"Tôi thích sự tự do của một không gian thương mại, mặc dù chắc chắn rằng người thuê nhà sẽ có ít quyền lợi hơn. Phần nào tôi cũng cảm thấy có ích khi chuyển đến một mặt tiền cửa hàng đã bỏ trống trong nhiều năm hơn là thuê một căn hộ ở một khu dân cư nào đó mà bạn không quen thuộc", Dahl nói.

Dahl đã tìm thấy một tiệm giặt là ở Maspeth, Queens, trên một diễn đàn trực tuyến vào năm 2019 và sống ở đây kể từ đó.

Một người thuê nhà trước đây đã cải tạo thêm một căn bếp nhỏ giúp Dahl có đủ không gian để đặt bồn rửa, bếp nấu và lò nướng bánh. Tiệm giặt là này đã không còn hoạt động từ năm 2005.

Khi anh ấy chuyển đến lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019, tiền thuê nhà là 1750 USD (41,5 triệu đồng) và anh ấy đã trả trước hai tháng tiền thuê nhà và 875 USD tiền đặt cọc.

Cho tới năm 2021, tiền thuê nhà của Dahl đã tăng lên 1.850 USD (gần 44 triệu đồng) và trung bình anh ấy trả 120 USD tiền điện và 60 USD tiền truy cập Internet mỗi tháng.

Dahl làm thiết kế sản phẩm, và một trong những đặc quyền của công việc này là được sử dụng rất nhiều đồ nội thất miễn phí sau khi các dự án hoàn thành, vì vậy anh ấy đã tận dụng chúng để trang trí không gian.

,

澳5计划www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳5购彩计划、计划澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,
Chiếc giường gác xép chỉ tốn 25$ để làm của Sampson Dahl (Ảnh: CNBC Make It)

"Không gian này cho phép tôi được tích trữ nhiều đồ đạc, tôi cố gắng trang trí nó càng nhiều càng tốt. Mặc dù hầu hết mọi thứ trông đều có vẻ như là đồ bỏ đi, nhưng tôi luôn sắp xếp chúng theo cách mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất", anh chia sẻ.

Người đàn ông 27 tuổi lớn lên trong một khu vực tại Texas, nơi mà anh miêu tả giống như "một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận cứu trợ thiên tai và người vô gia cư". Đối với Dahl, điều yêu thích nhất của anh khi sống ở tiệm giặt là cũ chính là cảm giác thân thuộc mà anh có được từ những người hàng xóm vì nó khiến anh nhớ lại thời thơ ấu của mình.

"Tôi nghĩ rằng điều đó đã thực sự hình thành nên một thói quen sống có cộng đồng trong tôi. Và đó là cách mẹ tôi luôn sống", anh nói.

Chính vì quan điểm đó mà Dahl đã tạo ra một không gian sống rộng mở. Anh ấy thậm chí còn có tủ lạnh và xích đu chung ở phía trước nhà. Cảm giác có cộng đồng thực sự rất cần thiết đối với Dahl, đặc biệt là sau khi anh từng bị cướp khi ở trong khu phố chỉ vài tháng trước.

"Mọi người đang quan tâm đến tôi nhiều hơn là tôi quan tâm đến bản thân mình và đó là một cộng đồng thực sự", anh nói.

Dahl có không gian được chia thành các khu vực khác nhau như "nơi sáng tác bài hát" và "khu vực chơi piano".

Sampson Dahl tận hưởng không gian sống của mình (Ảnh: CNBC Make It)

Mặc dù Dahl rất tận hưởng không gian mà anh ấy tạo ra, nhưng đây cũng là sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của anh hiện tại. Nói về các dự định của mình, Dahl hy vọng sẽ chuyển ra ngoài và có riêng cho mình một studio chung.

"Không gian sống tôi mong muốn sẽ là một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tới để học vẽ hay ghi âm, sáng tác một bài hát. Một nơi dành cho những người mới bắt đầu và những người đam mê những gì họ làm", Dahl chia sẻ.

Sống ở mặt tiền cửa hàng giặt là đã dạy Dahl tính tháo vát theo cách mà anh chưa từng nhận thấy trước đây. Dahl tích lũy được thêm nhiều các kinh nghiệm sống khác nhau: "Tôi không thể tự học được gì, có nhiều điều bạn chỉ có thể học từ cuộc sống thực tế. Điều đó thực sự phù hợp với quan điểm sống của cá nhân tôi".

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。