Hải quân Đức thử thành công vũ khí laser, gửi thông điệp đanh thép tới Nga

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Hải quân Đức có khả năng làm chủ biển Baltic nhờ vũ khí laser tiến tiến được tích hợp trên những chiến hạm mạnh nhất của nước này.

Hải quân Đức cũng đã có vũ khí laser năng lượng cao, một cuộc kiểm tra được tổ chức vào ngày 30/8/2022 đã cho thấy sự tiến bộ của MBDA và Rheinmetall - hai tập đoàn công nghiệp quốc phòng tham gia dự án.

Theo thông báo từ nhà sản xuất, một số máy bay không người lái đã bị bắn hạ sau khi khinh hạm Sachsen của Hải quân Đức sử dụng thiết bị phóng tia laser năng lượng cao và khí tài bắt mục tiêu đặc biệt để tiêu diệt.

Ông Daniel Gruber - Giám đốc dự án vũ khí hải quân của MBDA Deutschland và Tiến sĩ Markus Jung - trưởng bộ phận phát triển vũ khí laser tại Rheinmetall Waffe Munition GmbH cho biết đây là một sự kiện lịch sử.

Trong những tháng gần đây, Bộ Quốc phòng Đức đã tiến hành một số cuộc thử nghiệm. Ngoài đợt diễn ra vào ngày 30/8/2022 vừa được công bố thì còn có đợt thử nghiệm khác thực hiện vào tháng 7 năm nay.

Không chỉ có vậy, mới đây vào hôm 27/10/2022, Đức đã công bố tiến độ phát triển vũ khí laser năng lượng cao qua thông cáo báo chí chính thức của hai công ty. Những cuộc thử nghiệm được tiến hành ở Biển Baltic gần bãi thử Putlos.

Loại vũ khí mới này mở ra những khả năng mới cho Hải quân Đức. Trước đó Israel và Mỹ đã chứng tỏ khả năng của họ trong lĩnh vực phòng thủ này. Bây giờ đến lượt Đức cho thấy kết quả của sự hợp tác giữa MBDA và Rheinmetall.

Tia laser của Đức đã hạ gục máy bay không người lái ở cự ly gần. Trong tương lai, các chuyên gia dự đoán rằng hệ thống này sẽ đối phó với tên lửa chống hạm siêu thanh di chuyển ở tốc độ gấp nhiều lần vận tốc âm thanh.

,

Allbet代理www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đây là thứ vũ khí rất quan trọng đối với Hải quân Đức, bởi nó có thể đối phó những loại tên lửa siêu thanh mà Nga đang phát triển như 3M22 Zircon, đồng thời khinh hạm Sachsen chính là phương tiện được Berlin xác định giúp họ làm chủ khu vực biển Baltic.

Không chỉ có vậy, trong tương lai, Berlin dự kiến cũng sẽ phát triển một phiên bản vũ khí laser trên đất liền. Điều này sẽ mang lại năng suất và hiệu quả mới cho lực lượng phòng không của đất nước, đồng thời tiết kiệm chi phí nhiều lần so với dùng tên lửa.

Bộ Quốc phòng Đức cho biết, họ đang chuẩn bị cho những cuộc thử nghiệm mới vào năm 2023. Các nguồn tin quân sự cho rằng những kịch bản mới sẽ được phát triển cho việc sử dụng vũ khí laser trên thực địa.

Quốc gia đầu tiên chứng minh hiệu suất và hiệu quả cao của vũ khí laser là Israel. Tại sa mạc Negev, Tel Aviv đã cho thấy độ chính xác và hiệu suất hoàn hảo của hệ thống Tia Sắt. Tia laser Israel có thể bắn hạ thành công máy bay không người lái, tên lửa, đạn pháo và đạn cối.

Sử dụng tia laser trong hệ thống phòng không của một quốc gia đảm bảo chi phí thấp hơn đáng kể những vũ khí truyền thống hiện nay, khi mỗi phát bắn của tên lửa phòng không hiện đại tiêu tốn hàng triệu USD.

Đức đang trên đà giảm thiểu đáng kể chi phí phòng không nếu nước này có thể phát triển một phiên bản vũ khí laser trên bộ và tích hợp nó vào cấu trúc phòng thủ của mình.

Một tia laser chiến đấu năng lượng cao có thể bắn hạ mục tiêu trên không với chi phí chỉ vài chục Euro, đây là con số quá hấp dẫn mà không quốc gia nào có thể thờ ơ.

Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đô

,

ug环球注册登录www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。